HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN NĂM 2023
Tham quan Khu di tích lịch sử Đồi Tức Dụp

   Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Hội Cựu chiến binh Dowasen năm 2023, cùng với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và đầy ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023) và Ngày Quốc khánh Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023).

   Ngày 26/8/2023, Hội Cựu chiến binh Dowasen đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, hội viên CCB và CQN về nguồn tham quan Khu di tích lịch sử Đồi Tức Dụp thuộc xã An Tức, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Chuyến đi nhằm ôn lại truyền thống cách mạng, hun đúc lòng yêu nước, thể hiện lòng biết ơn, tôn kính và tri ân sâu sắc của cán bộ, hội viên đối với các bậc tiền bối cách mạng Việt Nam qua các thời kỳ, ghi nhớ công lao của các anh hùng đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của đất nước.

   Tại đây, Đoàn đã được nghe giới thiệu về Khu di tích Đồi Tức Dụp (Căn cứ địa cách mạng của quân dân An Giang), là nơi Quân đội Mỹ đã tiêu tốn khoảng 2 triệu đô la và thiệt hại khoảng 4.700 tên lính cùng nhiều máy bay, xe tăng… để đánh hạ ngọn đồi này nhưng bất thành. Do đó, ngọn đồi này có thêm tên gọi mới là: “Đồi hai triệu đô la”.
Đoàn tham quan Nhà Truyền thống, đây là viện bảo tàng thu nhỏ, là nơi lưu giữ những hình ảnh, vũ khí từng gắn liền với cuộc chiến. Đoàn được hiểu rõ hơn về những tổn thất, mất mát mà quân dân ta phải gánh chịu sau trận chiến kéo dài 128 ngày. Từ đó càng thêm tin yêu dân tộc và thầm cảm ơn những vị chiến sĩ hy sinh giành độc lập tổ quốc.

   Tiếp theo, Đoàn được hướng dẫn tham quan các hang động gắn liền lịch sử oai hùng như: Ban Chỉ huy Quân sự, Ban Tuyên huấn, Hội Phụ nữ, Dân y… Tại Hội trường C6 (Là nơi quân dân ta họp bàn kế hoạch tác chiến đánh địch với sức chứa hơn 150 người) Đoàn đã dâng hương tưởng niệm bày tỏ sự tôn kính với các chiến sĩ, anh hùng đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc.
Sau khi tham quan các di tích lịch sử, Đoàn đã tham gia trãi nghiệm bắn súng đạn thật nhằm giải tỏa căng thẳng, mang lại cảm giác thư giãn và thoải mái…

   Chuyến tham quan về nguồn chỉ gói gọn trong ngày nhưng tạo ra một trải nghiệm đáng nhớ, thú vị để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng tất cả các thành viên tham gia. Sự thành công tốt đẹp của chuyến đi lần này cũng chính nhờ sự quyết tâm, đồng lòng, hỗ trợ và chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Công ty cùng với sự nhiệt tình, tham gia tích cực của toàn thể Hội viên. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hăng say phục vụ công tác tại đơn vị trong thời gian tới./.

   Sau đây là một số hình ảnh tham quan của Đoàn.

 Ve nguon 1.jpg

 Ve nguon 2.jpg

 Ve nguon 3.jpg

 Ve nguon 4.jpg

 Ve nguon 5.jpg

 Ve nguon 6.jpg

 Ve nguon 7.jpg

 Ve nguon 8.jpg

 Ve nguon 9.jpg

 Ve nguon 10.jpg

 Ve nguon 11.jpg

 Ve nguon 12.jpg

 Ve nguon 13.jpg

 Ve nguon 14.jpg

 Ve nguon 15.jpg

 Ve nguon 16.jpg

 Ve nguon 17.jpg

 Ve nguon 18.jpg

 Ve nguon 19.jpg

 Ve nguon 20.jpg